Work Permit – Giấy phép lao động

Hình Luật chuyên tư vấn, soạn thảo hồ sơ và tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết liên quan đến giấy phép lao động cho người nước ngoài gồm:

 • Cấp mới giấy phép lao động
 • Cấp lại giấy phép lao động

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, có mối quan hệ tốt đẹp với các cơ quan nhà nước hữu quan trong việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Hình Luật cam kết sẽ mang đến sự hiệu quả cao nhất cho Quý khách với chi phí thấp nhất.

I. Cấp mới giấy phép lao động

Theo Nghị định 102/2013/NĐ-CP có hiệu lực ngày 01/11/2013 và Thông tư 03/2014/TT-BLĐTBXH có hiệu lực ngày 10/03/2014 thì việc cấp giấy phép lao động có những thay đổi mới.

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải có giấy phép lao động, Hình Luật hướng dẫn các thủ tục pháp lý liên quan tới cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài như sau:

1. Hồ sơ cấp mới giấy phép lao động nước ngoài được thực hiện bao gồm:

 1. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế. Các Bệnh viện tại Thành Phố Hồ Chí Minh gồm các Bệnh viện sau:  (Bệnh viện nhân dân 115, Bệnh viện Đa khoa vạn hạnh, Bệnh viện chợ rẫy, Bệnh viện Pháp Việt (FV), Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện quận Thủ Đức, Bệnh viện Đa khoa An Sinh, Phòng khám Đa khoa An – CN3, Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Columbia Asia Sài Gòn, Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Internation SOS chi nhánh Công Ty TNHH International SOS Việt Nam.
 2. Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài có giá trị trong thời hạn 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 3. Bằng cử nhân
 4. Văn bản xác nhận 5 năm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài
 5. 03 ảnh (4×6 quốc tế, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 6. Bản sao chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.
 7. Văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài
  Các giấy tờ quy định tại Khoản 2, Khoản 3 và Khoản 4 nếu bằng tiếng nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2. Phí dịch vụ cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài:

 • Lệ phí:  2.000.000 VND
 • Phí nhà nước: 400.000 VNĐ
 • Thời gian: 45 ngày cấp phép (Phí trên chưa bao gồm thuế GTGT và phí dịch thuật)

II. Cấp lại giấy phép lao động

 

Hình Luật chuyên tư vấn, soạn thảo hồ sơ và tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết liên quan đến cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài.

 

Theo Nghị định 102/2013/NĐ-CP có hiệu lực ngày 01/11/2013 và Thông tư 03/2014/TT-BLĐTBXH có hiệu lực ngày 10/03/2014 thì việc cấp giấy phép lao động có những thay đổi mới

 

Lưu ý: Trong vòng 3 ngày ngày kể từ ngày người nước ngoài phát hiện giấy phép lao động bị mất hoặc bị hỏng, thay đổi hộ chiếu, nơi làm việc ghi trên giấy phép hoặc hết hạn thì người nước ngoài có trách nhiệm báo cáo người sử dụng lao động, đối tác phía Việt Nam hoặc đại diện của tổ chức phi chính phủ nước ngoài thông báo với Sở LĐTB và XH TP.HCM.

 

1. Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài bao gồm:

 

1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

 

2. 02 ảnh  (kích thước 3cm x 4cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

 

3. Bản chính GPLĐ đã được cấp

 

a) Đối với trường hợp thay đổi trên Hộ chiếu  phải có bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật và giấy phép lao động đã được cấp (trừ trường hợp bị mất);

 

b) Đối với trường hợp GPLĐ hết hạn phải có giấy phép lao động đã được cấp (trừ trường hợp bị mất) còn thời hạn ít nhất 05 ngày, nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép lao động đã được cấp hết hạn;

 

 • Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định tại Khoản 2 Điều 10 Nghị định này;
 • Văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài và một trong các giấy tờ sau:
 • Văn bản của phía nước ngoài cử người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;
 • Hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài, trong đó phải có thỏa thuận về việc người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;

 

Các giấy tờ quy định tại Điểm này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 

2. Phí dịch vụ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài:

 

 • Phí dịch vụ: 2.000.000 VNĐ
 • Phí nhà nước: 300.000 VNĐ (Phí trên chưa bao gồm phí dịch thuật và thuế GTGT)
 • Thời hạn: 20 ngày làm việc

 

 

Các bài khác

黃同凱 Phone: 0903623533 - 0936143393 Nguyễn Quốc Doanh Phone: 0901239848
lên đầu trang