Thủ Tục Xin Cấp Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

 Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận:

1. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận bao gồm:
a) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (theo mẫu I ban hành kèm theo Quy chế này). 
b) Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).
c) Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:
 
- Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh.
- Bản mơ tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhiều sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù. 
d) Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu II ban hành kèm theo Quy chế này). 
e) Bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ” của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. 
f) Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đ được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Sở Y Tế TP Hồ Chí Minh 59 Nguyễn Thị Minh Khai, P Bến Thành, Quận 1:
1.   Đơn đề nghị
2.   Quy trình chế biến thực phẩm
3.   Cam kết
4.   Sơ đồ mặt bằng
5.   Quyết định bổ nhiệm, Giám đốc hoặc phó giám đốc, quản lý
6.   Danh sách nhân viên trực tiếp sản xuất có khám sức khỏe (thẻ xanh)
7.   Giấy xét nghiệm nước (nếu có)
8.   Giấy xét nghiệm nước đá (nếu có)
 
Bước 2: Sau 10 đến 15 ngày TTYTẾ DỰ PHÒNG TP (699  Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5) sẽ cho người xuống cơ sở để hướng dẫn KH trước khi Đoàn Kiểm tra xuống thanh tra. Nộp lệ phí thẩm định.
Thời gian nộp HS và giải quyết là: 25 ngày làm việc, 35 ngày bình thường.
 
Bước 3: Đúng ngày hẹn đến Sở Y Tế TP Hồ Chí Minh để nhận kết quả (Nếu không có gì thay đổi). Nộp lệ phí.

Các bài khác

    黃同凱 Phone: 0903623533 - 0936143393 Nguyễn Quốc Doanh Phone: 0901239848
    lên đầu trang